รีแพร์คืออะไร?

    สำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้น ทั้งรายที่เคยผ่านการตั้งครรภ์และคลอดบุตรและรายที่ไม่เคยตั้งครรภ์ ก็อาจประสบปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ เช่น รู้สึกมีลมออกทางช่องคลอด มีปัญหาเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงปัญหาความสวยงามของแผลฝีเย็บบริเวณช่องคลอดด้านนอก ภายหลังการคลอดบุตร

    ซึ่งปัญหาเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดรีแพร์เพื่อกระชับช่องคลอด การผ่าตัดรีแพร์ คือการผ่าตัดซ่อมแซมตกแต่งบริเวณช่องคลอดด้านนอก โดยที่จะทำให้บริเวณช่องคลอดมีเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กลง ทำให้ช่องคลอดมีความกระชับมากขึ้น รวมถึงตกแต่งให้มีความสวยงาม ช่วยเพิ่มความมั่นใจสำหรับสาวๆมากขึ้น โดยที่การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง โดยหลังการผ่าตัดรีแพร์ สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ทันที

พญ.ญาณิศา รุ้งอาภาจรัสกุล
สูติ-นรีแพทย์ประจำโรงพยาบาลพีเอ็มจี

บทความที่เกี่ยวข้อง

โรคริดสีดวงถือเป็นปัญหาที่กวนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเจ็บปวดที่รบกวนทางกาย และรบกวนการใช้ชีวิตของใครหลายๆคน ปัจจุบันได้มีทางเลือกในการรักษาผู้ป่วยให้หายขาดได้ โดยที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวได้ไว และทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
การส่องกล้องกระเพาะอาหาร หรือ Gastroscopy ไม่เจ็บ สามารถวินิฉัยได้ตรงจุด ตรวจง่าย ปลอดภัย แพทย์สามารถเห็นสาเหตุที่เกิดรอยโรคชัดเจน

สมัครรับข่าวสาร

ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่นแพคเกจ ผ่านทาง Email โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Malcare WordPress Security