บทความทางการแพทย์

หรือ

ก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในเด็ก ผู้ปกครองจึงควรมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เพื่อคลายความกังวลใจ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยของลูก ตอบทุกคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ในเด็ก ที่นี่….
ปัจจุบันมีวิธีการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดหลายวิธี ในบทความจะแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการ การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแต่ละแบบ ขั้นตอนการเตรียมตัว
หินปูนคืออะไร ส่งผลเสียด้านใดบ้าง จำเป็นต้องขูดทุกคนจริงไหม หรือใครบ้างที่ควรหินปูน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ใครที่ยังไม่เคยหินปูนควรรู้ เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีในระยะยาว
ภาวะลองโควิด (Long COVID) หรือ อาการหลงเหลือหลังติดเชื้อโควิด-19 จะมีความรุนแรงมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยแต่ละบุคคล เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ และสามารถดูแลตัวเองหลังรักษาโควิด-19 หายแล้ว
ปัจจุบันการตรวจสุขภาพก่อนเข้างานเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลาย ๆ บริษัทเพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจของบริษัทว่า พนักงานที่เข้ามาทำงานจะมีความพร้อม
ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างประจำ หรือเป็นผู้ประกันตนเอง รู้หรือไม่ว่าเงินสมทบกองทุนประกันสังคมที่จ่ายไปในแต่ละเดือนนั้น ให้สิทธิประโยชน์ทดแทนในด้านไหนบ้าง
การสวมหน้ากากอนามัยในเด็กต้องดูแลอย่างไร อายุเท่าไหร่ถึงควรสวมใส่หน้ากากอนามัย พ่อแม่ผู้ปกครองควรรู้ไว้ เพื่อดูแลบุตรหลานได้อย่างเหมาะสม....
หลายคนที่เพิ่งมีอาการเริ่มต้นอาจจะชะล่าใจ คิดว่าเป็นอาการปวดเมื่อยธรรมดา อาจส่งผลรุนแรงขึ้นในระยะยาว ในบทความความนี้จึงจะพาไปรู้จักโรคออฟฟิศซินโดรม ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันและรักษาได้อย่างทันท่วงที
บทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโควิดในหญิงตั้งครรภ์ การรักษา การป้องกัน รวมไปถึงการฉีดวัคซีน เพื่อให้คุณแม่สามารถรับมือเชื้อไวรัสอันตรายนี้ได้อย่างปลอดภัย
เมื่อตัวเลขการระบาดของเชื้อโควิด19 ยังไม่มีทีท่าจะหยุด จึงมีปริมาณผู้ป่วยติดเชื้อสะสมค่อนข้างมาก และผู้ป่วยหลายรายมีข้อจำกัด ในการได้รับการดูแล
แม้หลาย ๆ คน จะรักษาการติดเชื้อโควิด 19 จนหายแล้ว แต่ยังคงต้องดูแลสุขภาพของตัวเองต่อไป เพื่อลดความเสี่ยงการกลับมาเป็นซ้ำ และเพื่อฟื้นฟูปอดให้สมบูรณ์แข็งแรง มีวิธีการอะไรบ้าง ติดตามอ่านได้ในบทความนี้
Home Isolation คืออะไร ใครที่สามารถทำ Home Isolationได้ ต้องมีอาการป่วยระดับไหน แบ่งระดับอาการป่วยอย่างไร มีข้อปฎิบัติอย่างไรบ้าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ติดตามอ่านได้ที่นี่
ยาฟาวิพิราเวียร์คือะไร? ช่วยรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้จริงหรือไม่? หาซื้อได้ที่ไหน รับประทานอย่างไร ทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ เรารวบรวมไว้ให้ทั้งหมดแล้วในบทความนี้
หาคำตอบพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจร มีสรรพคุณอย่างไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ป้องกันโควิดได้จริงไหม มีวิธีการกินอย่างไร และข้อควรระวังที่ควรรู้
อาการที่สามารถใช้สิทธิ์คุ้มครองค่ารักษา 72 ชั่วโมงจากโรงพยาบาลเอกชน
การเล่นกับลูกน้อยเป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาการเด็กในหลายด้าน
อาการปวดคอเกิดได้จากหลายสาเหตุ รู้ทันอาการปวดคอ ลดเสี่ยงอันตรายรุนแรง
อาการนิ้วล๊อก คือ อาการที่งอหรือเหยียดนิ้วมือลำบากเป็นโรคที่พบได้บ่อยในยุคปัจจุบัน
เช็คคำตอบได้ที่นี่ ลูกน้อยสามารถเลื่อนฉีดวัคซีนได้นานแค่ไหน?

สมัครรับข่าวสาร

ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่นแพคเกจ ผ่านทาง Email โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย