แผนกทันตกรรม

บริการที่แผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ชั้น G

02-451-4920 ต่อ 2004

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - วันอาทิตย์
เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

บริการทางการแพทย์ แผนกทันตกรรม

ทันตกรรม คือการตรวจสภาพช่องปากและฟัน การทำความสะอาดและการรักษาสภาพเหงือกและฟันเพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดีและสามารถมีอายุการใช้งานได้นาน 
การตรวจวินิจฉัยโรคทางทันตกรรมนั้นจะตรวจวินิจฉัยด้วยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านและทำหน้าที่ดูแลและบำรุงรักษาโรคฟัน โรคเหงือก และความผิดปกติต่างๆ ภายในช่องปาก ดังนั้นเราจึงเน้นความเข้าใจและการให้ความรู้คำแนะนำในการวางเป้าหมายที่เป็นไปได้และผลลัพธ์ที่ดีและเหมาะสมแก่ผู้เข้ารับบริการ ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจได้ในข้อมูลและคำแนะนำถึงผลลัพธ์ที่ดีและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้านทันตกรรมด้วยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรม

  • แปรงซอกฟัน (Interdental Brush) เป็นแปรงที่ไว้ใช้สำหรับผู้ที่มีช่องระหว่างฟันและยังสามารถนำมาใช้ในผู้ที่จัดฟันได้ ซึ่งการมีลวดจัดฟันอยู่ในช่องปาก ทำให้ผู้จัดฟันจำเป็นต้องดูแลทำความสะอาดช่องปากอย่างเคร่งครัด ดังนั้นการแปรงซอกฟันซอกเหล็กอยู่เป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงฟันผุหลังการจัดฟันไปได้เยอะเลยทีเดียว
  • ยาสีฟัน คลินโปรทูธครีม (Clinpro Tooth Crème) เศษอาหารและคราบพลัคในช่องปาก เป็นสาเหตุของฟันผุและโรคเหงือก เนื่องจากคราบพลัคที่ติดแน่นบนผิวฟันของเรามีความเป็นกรดและสามารถทำลายสารเคลือบฟัน จึงนำไปสู้โรคฟันผุและโรคเหงือก รวมถึงการติดเชื้อจนต้องถอนฟัน โดยอย่างไรก็ตามยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ช่วยในการทำความสะอาดเท่านั้นแต่ยังปกป้องฟันของเราได้อีกด้วย

การแปรงฟันโดยใช้ยาสีฟันและแปรงที่ดีมีเหตุผลสำคัญ เช่น ยาสีฟันช่วยให้แปรงสีฟันทำงานได้ง่ายขึ้นเมื่อมีการแปรงฟันจะมีฟอง จึงทำให้แปรงฟันได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้การใช้ยาสีฟันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดคราบสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคฟันผุและโรคเหงือกด้วย และยาสีฟันมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่มีส่วนเสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน ควบคุมการเกิดฟันผุ อีกทั้งส่วนผสมในยาสีฟันช่วยทำความสะอาดและขจัดคราบสกปรกต่าง นอกจากนี้ยาสีฟันช่วยทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น รู้สึกปากสะอาด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
02-451-4920
ต่อ 2004 

Malcare WordPress Security